Close

ขับอุเบอร์อะไรได้ดีขนาดผ่อนแคมรี่หมดใน 14 เดือนจริงหรือไม่ ?

uber camry photo

ในช่วงระยะสมัยแรกๆนั้น Uber มีรถเพียง 250 ท่านเท่านั้น   ซึ่งถือได้ว่าเป็นปริมาณที่น้อยมากเมื่อเทียบกับงบการตลาดที่ทางอุเบอร์ได้ลงทุนไว้นอกจากนี้ อูเบอร์ ได้มีการทำตลาดผ่านกลุ่มโรงแรมที่พัก คนขับรถหรูที่รับส่งลูกค้าตามโรงแรมและคนขับรถมือชีพตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ  ทำให้ความต้องการสูงกว่าบริมาณของรถมากจริงๆในระยะนั้น

 อย่างไรก็ดีเมื่อดูข้อมูลคนขับและปริมาณรถในสมัยดีแล้ว ผู้เรียกรถมีทางเลือกเพิ่มอีกสองแบบคือ UberX ที่จัดเก็บค่าบริการน้อยกว่า อูเบอร์ธรรมดามากกว่าครึ่งหนึ่ง และมีรถเข้าขับมากในปริมาณมากโดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ นอกจากนี้สถานการณ์ตลาดนั้นยังมีความแตกต่างจากช่วงต้นต้น สมัยที่ uber ยังทำตลาดอยู่แต่เพียงคนเดียว กลับมีผู้ให้บริการรายอื่นนำเสนอรถประเภทคล้ายกันและมีการเรียกผ่านแอพพลิเคชั่นลักษณะเดียวกันอีกด้วยทำให้ความสามารถในการแข่งขันของ Uber อาจจะลดลงไปบ้างแต่นั่นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อผู้ที่ต้องการที่จะขับรถในระบบอูเบอร์ใหม่แต่อย่างใด เหตุผลนั้นเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ง่ายกล่าวคือการออกแบบแรงจูงใจให้กับคนขับหน้าใหม่นั้นมีสูง เหตุผลนั้นเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ง่ายกล่าวคือการออกแบบแรงจูงใจให้กับคนขับหน้าใหม่นั้นมีสูงกว่าเช่นเดียวกันเพื่อให้คนที่เลือกที่จะขับรถในกรุงเทพนั้นสามารถที่จะได้รายได้อย่างเพียงพอและดึงดูดในการขับในระบบของอุเบอร์มากกว่าการขับรถในระบบในระบบของคนอื่น

 

โครงสร้างรายได้นั้นถูกกำหนดเป็นรายได้พี่บรับประกันต่อชั่วโมงเช่น 300 บาทต่อชั่วโมงหรือต่ำกว่าหรือสูงกว่าแล้วแต่วันและเวลาสถานที่ที่ทางผู้กำหนดในระบบของ Uber จะกำหนดโครงสร้างรายได้เป็นรายสัปดาห์ให้มีความผันผวนไปตามความต้องการของตลาดพื้นที่และการส่งเสริมทางการตลาดของอูเบอร์เอ หรือต่ำกว่าหรือสูงกว่าแล้วแต่วันและเวลาสถานที่ที่ทางผู้กำหนดในระบบของ Uber จะกำหนดโครงสร้างรายได้เป็นรายสัปดาห์ให้มีความผันผวนไปตามความต้องการของตลาดพื้นที่และการส่งเสริมทางการตลาดของ Uber เอง

ดังนั้นแล้วการสมัครขับอุเบอร์ในปี 2017 นี้ถือได้ว่าเป็นความท้าทายใหม่ที่บริษัทจำเป็นต้องออกแบบโครงสร้างให้ดึงดูดมากกว่าคู่แข่งเพิ่มเติมเพื่อให้คนขับยังสามารถที่จะตอบสนองความต้องการและปริมาณการเรียกรถใช้งานในพื้นที่เขตกรุงเทพให้มากขึ้น

นอกจากนี้ Uber ได้มีการขยายการให้บริการไป การให้บริการไปในพื้นที่เขตเมืองเชียงใหม่ ภูเก็ต อีกด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวที่เคยมีประสบการณ์ใช้งานเรียกนั่งบริการขับรถของ Uber สามารถที่จะเรียกบริการของอุเบอร์ในอีกเมืองหนึ่งได้ด้วยความคุ้นเคย

ดังนั้นแล้วหากคุณเป็นคนที่มีรถและอยากจะสร้างรายได้เพิ่มในพื้นที่เชียงใหม่หรือภูเก็ตนี่เป็นโอกาสหนึ่งแล้วสำหรับการทดสอบหารายได้เพิ่มอย่างเป็นกอบเป็นกำเพราะ uber X หากต้องการที่จะขยายตลาดแล้วจะมีงบประมาณในการสร้างแรงจูงใจทางการตลาดเพื่อเรียกให้คนมานั่งเพิ่มและการตลาดในส่วนของการเรียกคนขับรถอูเบอร์ ในเมืองที่กำหนดไว้เพิ่มขึ้นด้วย

 

อ่านขั้นตอนการสมัครขับ UBER โดยละเอียดได้ที่นี่

กดที่นี่เพื่อสมัครขับอูเบอร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

×
สมัครขับสำเร็จ !