Close

ไม่รู้ทางจะขับอูเบอร์ได้มั้ย ?

ขับรถอูเบอร์แล้วไม่รู้ทาง จะทำอย่างไรดี ?

คุณอาจจะเป็นคนขับรถอูเบอร์หน้าใหม่ ที่ไม่ได้รู้ทางในกรุงเทพสักเท่าไหร่ หรือไม่ได้ชำนาญพื้นที่ แน่นอนว่า คุณเสียเปรียบกว่าคนที่เค้าขับรถเป็นเซลล์แมนในพื้นที่ กทม ที่รู้จักพืนที่เส้นทางเกือบทุกโซนใน กทม.แต่ว่า ก็ไม่ได้ทำให้คุณต้องเสียโอกาสในการสร้างเงินรายได้จากการเอารถมาขับอูเบอร์แต่อย่างใด เพราะ ตอนนี้เทคโนโลยี ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยหลักให้กับคุณนั่นเอง เทคโนโลยี ที่ว่าก็คือ Google Maps App  หรือ แผนที่วิเศษของกู้เกิ้ล

ผมไม่แนะนำให้ใช้เครื่อง GPS อื่นๆ ติดรถ เพราะ นอกจากรกแล้ว มันไม่ได้ดีไปกว่าแอพแผนที่กูเกิ้ลเลย และไม่มีทางดีเท่าได้อย่างแน่นอน คุณสามารถกด เพื่อนำทางโดย Google Maps ได้ทันทีจากแอพคนขับอูเบอร์ แล้ว คุณสามารถกดนำทาง โดยเลือกเส้นทางได้ว่าจะขึ้นทางด่วนหรือไม่ และ ระยะเวลาโดยประมาณ(ที่แม่นมาก)จะแสดงในแผนที่แล้ว ทำให้คุณสามารถประมาณเวลาบอกผู้โดยสารได้ด้วย เหมือนกับว่า คุณชำนาญทางอย่างไรอย่างงั้นแหละ

แต่ว่ายังไงซะ เมื่อใกล้ถึงจุดหมายปลายทางแล้ว แนะนำว่าให้บอกผู้โดยสารด้วยว่าให้ช่วยดูหรือช่วยบอกด้วย เพราะ เหมือนกับว่า เรามีหูมีตา เพิ่ม ถ้าหากว่าเราพลาด เราจะได้ไม่ได้พลาดไปคนเดียว ผู้โดยสารก็พลาดด้วย ทำให้เค้ามาโกรธเราก็ไม่ได้ซะทีเดียว เพื่อป้องกันอาการดาวตกนั่นเอง

แผนที่กูเกิ้ล คือ ทางเลือกเดียว สำหรับคนที่จะขับอูเบอร์ในเขตเมืองแต่ไม่รู้ว่าจะเดินทางไปเส้นทางไหน แนะนำเพิ่มเติมว่า มือถือของคุณควรมี GPS ที่แม่นเสียหน่อย  และมีความเร็วระดับหนึ่งเพื่อให้มันทำงานได้หลายแอพพร้อมกันโดยไม่ทำให้เครื่องหรือโปรแกรมตัวใดตัวหนึ่งดัลระหว่างการเดินทาง เพราะ นั่นจะทำให้เจ้งไปกันใหญ่หากเกิดแอพดับกลางทาง ต้องมานั่งติดต่อกับสำนักงานอูเเบอร์เพื่อแก้ปัญหากันทีหลังอีกรอบ เหนื่อยไม่น้อยกว่า เพราะติดต่อเพื่อเครียร์เรื่องกันได้ เพราะงั้น อะไรเลี่ยงปัญหาได้ก็เลี่ยงไปก่อนเป็นดี

TIPS : แนะนำเพิ่มเติมว่า ให้คุณซ้อมใช้  Google Maps ให้คล่องโดยทดสอบเดินทางด้วยแผนที่ในการเดินทางปกติของคุณไปยังจุดหมายที่คุณเดินทางเป็นประจำ และ ที่ๆคุณไม่เคยไปเพื่อให้เกิดความเคยชินในการใช้งานแอพ

อ่านขั้นตอนการสมัครขับ UBER โดยละเอียดได้ที่นี่

กดที่นี่เพื่อสมัครขับอูเบอร์

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

×
สมัครขับสำเร็จ !