Close

รับสมัครพนักงานขับรถอูเบอร์ Uber กรุงเทพฯ รับคนเพิ่มจำนวนมาก

เนื่องจากความต้องการของผู้โดยสารมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเป็น 2 เท่าในทุก 6  เดือน ทำให้ทางอูเบอร์ มีความจำเป็นต้องรับคนขับเพิ่มจำนวนมาก และต้องการคนขับที่ยินดีที่จะขับ เสมือนเป็นงานประจำด้วย เช่น มีการกำหนดรายได้เพิ่มเป็นโบนัสหากว่า คนขับรถ Uber คนใด ทำเที่ยวได้มากต่อสัปดาห์​ จะทำให้เกิดความคุ้มค่าในการลงแรง เพื่อรับรถอูเบอร์เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ ที่อูเบอร์จำเป็นต้องระดมคนจำนวนมาก และ ต้องการเน้น คนที่ต้องการขับเป็นอาชีพเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้สามารถรองรับ คนโดยสารได้มากตลอดทั้งวัน และ แนวโน้ม คนที่ขับเป็นประจำนั้นจะต้องได้รายได้มากกว่า 10,000 บาทต่อเดือน หากทำการขับได้ประมาณ​ 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์​ (สภาพเหมือนการขับประจำ) ที่มีเวลาทำงานต่อเนื่องได้ตลอด และ ไม่มีการจำกัดต้องขับมากถึงเท่าไหร่ก็ได้ ก็จะได้เงินโบนัสเพิ่มมากขึ้นเท่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน

การรับสมัครพนักงานขับอูเบอร์นั้น ถือได้ว่า คนขับนั้นเป็นคนทำงานอิสระ ไม่ได้เป็นพนักงานขององค์กร อูเบอร์ ประเทศไทย แต่อย่างใด เพราะ คำว่า พนักงานนั้น อาจจะคิดว่า เป็นสภาพของการจ้างงานโดยตรงกับ Uber แต่ว่า “ถ้าหากว่าคุณสมัครขับ  Uber” คุณสามารถใช้ชื่อของ Uber ในการรับคนผ่านแอพของอูเบอร์ได้ แต่สภาพนั้นไม่ได้มีความเป็นพนักงานของอูเบอร์แต่อย่างใด ยังคงถือว่าเป็นคนขับรถอิสระ ไม่ได้มีการประกันชีวิต หรือสวัสดิการ อะไรเหมือนกับการเป็นพนักงานบริษัท แต่อย่างใด นี่เป็นเรื่องที่ คุณที่กำลังอยากจะขับก่อนอื่นต้องเข้าใจให้ลึกซึ้งเสียก่อนว่า คนขับ Uber ทุกคนที่เห็นในท้องถนนนั้น เหมือนกับการ ขับ Taxi คือ ไม่ได้มีองค์กร หรือบริษัทใด เป็นนายจ้างของคนขับนั้นๆเลยแม้แต่องค์กรเดียว

สิ่งตอบแทนหลัก ที่คนสมัครขับอูเบอร์ จะได้รับก็คือ “เงิน” เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเงินค่าตอบแทนทางตรง จากการเก็บเงินจากลูกค้าเงินสด หรือว่าเงินที่ได้จากการตัดบัตรเครดิต และ ส่วนที่สำคัญอีกส่วนที่คิดว่าเป็นเงินก้อนหนึ่ง ที่เอาไว้ควบคุมคุณภาพการทำงานของคนขับรถ Uber ก็คือ “เงินได้พิเศษ หรือ เราจะเรียกว่า incentive หรือโบนัส การขับ” เงินส่วนนี้จะมีการออกแบบ เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับคนขับรถเป็นหลัก เช่น ถ้าหากว่าขับมากกว่า 40 รอบจะได้เงินเพิ่มเท่าใดๆ เป็นต้น แต่ว่า อย่างที่ได้กล่าวไว้ คุณจะไม่รู้หรอกว่าสัปดาห์ไหน จะมีการออกแบบโบนัสเอาไว้อย่างไร

รับสมัครพนักงานขับรถอูเบอร์ ถ้าหากว่าอยากจะสมัคร จะต้องไปสมัครที่ไหนและทำอย่างไร ?

สำหรับการสมัครขับรถอูเบอร์นั้น แนะนำว่า ต้องทำผ่านการใช้งานที่หน้าเว็ปเสียก่อนเป็นหลัก เพื่อให้มีข้อมูลได้อย่างครบถ้วน ก่อนที่จะเข้าไปทำการอบรม​(หรือว่าเดี๋ยวนี้สามารถจะขับได้ทันที ไม่ต้องอบรม และไม่ต้องรอการตรวจประวัติอาชญากรรมแต่อย่างใด จนกว่าจะขับถึงจำนวนรอบระดับหนึ่ง ซึ่งอันนี้จะบอกไม่ได้ว่า เท่าไหร่รอบถึงจะเริ่มโดยเรียกเข้าไปตรวจ)

คุณสามารถอ่านข้อมูลการสมัครขับ UBER ได้จากที่นี่

อ่านขั้นตอนการสมัครขับ UBER โดยละเอียดได้ที่นี่

กดที่นี่เพื่อสมัครขับอูเบอร์

เอกสารที่ต้องเตรียม

บัตรประจำตัวประชาชน
ใบขับขี่รถจักรยานยนต์
รายการจดทะเบียนรถจักรยานยนต์
พรบ/ใบต่อภาษีรถจักรยานยนต์

วัน-เวลาฝึกอบรม
วัน: ทุกวันจันทร์-อาทิตย์

เวลา:

11:00 น.
16:00 น.
19:00 น. (ยกเว้นวันพฤหัสบดี จะจัดเวลา 18:00 น.)
สถานที่: ศูนย์บริการพาร์ทเนอร์สาขาหลัก วสุธา กรุ๊ป ชั้น 3

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

×
สมัครขับสำเร็จ !