Close

ตัวอย่างคนขับอูเบอร์ที่มีงานประจำอยู่แล้วประจำปี 2560

คนขับอูเบอร์หลายคนประกอบชีพอื่นอยุ่แล้ว แต่ว่าอาชีพเหล่านั้นมีวันว่างหรือเวลาว่างเหลือเฟือ เช่น คนสอนดนตรีที่จะมีนักเรียนมากกว่าปกติในช่วงเย็นและเสาร์อาทิตย์ ทำให้วันอื่นๆคนเรียนด้วยไม่มากนัก อาจจะเลือกประกอบอาชีพเสริมอื่นๆได้ โดยไม่เป็นปัญหากับอาชีพหลักที่ตนเองถนัด สำหรับกรณีตัวอย่างวันนี้ คือ คุณน็อตที่เลือก “ขับอูเบอร์” เป็นอาชีพอิสระเพื่อสร้างรายได้เพิ่มจากงานประจำมาสัมภาทย์กับทางอูเบอร์และเผยแพร่ให้เพื่อนๆคนขับได้ฟังประสบการณ์ของกันและกันตามนี้เลยครับ

“ผมเป็นครูสอนดนตรีให้กับเด็กๆ ทั้งเด็กโตและเด็กเล็ก ตกกลางคืนก็เล่นดนตรีเป็นอาชีพเสริม และได้ลองสมัครเป็นพาร์ทเนอร์ทันทีหลังจากได้ยินชื่อของ Uber อาศัยขับช่วงวันเสาร์อาทิตย์และช่วงหลังจากสอนดนตรี แต่แรกเริ่มก็ยังไม่ได้ขับเป็นประจำ กระทั่งมีช่วงหนึ่งที่ต้องหยุดเล่นดนตรีกลางคืนไปทำให้มีเวลาขับได้มากขึ้น กลายเป็นว่ารายได้จากตรงนั้นสามารถเติมส่วนที่ขาดหายไปได้สบายๆ

“หลังจากนั้น แม้จะกลับไปเล่นดนตรีกลางคืนได้แล้วก็ยังคงขับ Uber สม่ำเสมอ ยิ่งทำให้รู้ว่าได้รับอะไรที่มากไปกว่ารายได้เสริม ทั้งได้รู้จักเส้นทางที่ไม่คุ้นเคยมากขึ้นจนสามารถกะเวลาและช่วยให้ไปถึงโรงเรียนหรือโรงแรมที่ต้องไปเล่นดนตรีได้โดยไม่เสียเวลา ได้พบปะ เรียนรู้ แลกเปลี่ยนความคิดกับคนหลากหลายซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากในฐานะคนเป็นครู เพราะปกติผมจะเจอแต่สังคมเดิมๆ Uber ทำให้ผมได้เปิดโลกทัศน์ของตัวเองให้กว้างขึ้นไปอีก

“ปัจจุบันมีชาวไทยเริ่มเข้าใจใช้บริการ Uber มากขึ้น สำหรับคนที่ตัดสินใจเข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์แล้วก็ขอให้ขับไปตามธรรมชาติ ความสนุกในการขับขึ้นอยู่กับตัวเราโดยไม่ต้องกดดันตัวเอง”

คุณน็อต ครูสอนดนตรี นักดนตรี และพาร์ทเนอร์ร่วมขับ Uber

“ใครๆ ก็ขับ Uber ได้”
ลงทะเบียนเป็นพาร์ทเนอร์ได้ที่นี่ หรืออ่านรายละเอียดการสมัคร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

×
สมัครขับสำเร็จ !