Close

สมัครขับอูเบอร์ที่พัทยาได้แล้ววันนี้ ! ข่าวดีสำหรับคนพื้นที่

uber pattaya thailand registeration form and how to register uber pattaya

ตอนนี้อูเบอร์มีการเปิดให้คนพื้นที่พัทยาสามารถสมัครเข้าขับอูเบอร์ในพื้นที่พัทยาได้แล้ว ! เรียกได้ว่าเป็น โอกาสดีมากๆสำหรับคนที่อยากจะสร้างรายได้เพิ่มจากการใช้รถยนต์ส่วนตัวเอามาขับเพื่อรับรายได้ เสริมจากการรับคนเรียกในพื้นที่พัทยา นอกจากนี้ ส่วนตัวแล้วผมยังมองว่าเป็นโอกาสดีกว่าปกติที่จะสร้างรายได้มากเป็นพิเศษ เพราะอะไรน่ะเหรอ ? ก็เพราะว่า Pattaya คือพื้นที่สำหรับคนท่องเที่ยว และใช้เงินอยู่แล้วยังไงล่ะ ! แล้วนอกจากนี้พื้นที่นี้จะมีคนต่างชาติใน Uber อยู่มากเพื่อการเดินทางระหว่างสถานที่นั่นเอง ส่วนมากแล้ว หากคุณได้มีโอกาสรับชาวต่างชาติ คุณจะพบได้ว่า คุณจะสามารถคาดหวัง Tips จากการเดินทางรับส่งคนต่างชาติได้ โดยเฉพาะคนกลุ่มสหรัฐอเมริกา และคนพื้นที่ยุโรป เพราะพวกนี้ โดยปกติแล้ว ที่บ้านเมืองของเค้าเหล่านั้น จะมีค่านิยมในการให้ทิปกับคนที่ให้บริการอยู่แล้วเป็นเรื่องปกติของคนบ้านเมืองของเค้า และ คนเหล่านั้นก็ยังคงมีพฤติกรรมเดิม เมื่อมีการท่องเที่ยวในพื้นที่ที่ไม่ได้มีกฏหรือระเบียบอะไรเกี่ยวกับเรื่องทิปแต่อย่างใด

อย่างไรก็ดี ผมไม่แนะนำให้คนขับรถอูเบอร์คาดหวังจากการได้ทิปมากนัก เพราะ การคาดหวังจะทำให้เราเสียใจถ้าหากว่าเราไม่ได้อะไรตามที่หวังเอาไว้นั่นเอง จากที่อ่านบทความเกี่ยวกับอูเบอร์ของเมืองนอก เมืองนา แม้นว่า บ้านเมืองเค้าก็มีปัญหาทำนองว่า อูเบอร์มีการโปรโมตว่า คุณสามารถนั่งอูเบอร์ได้โดยไม่ต้องทิปพนักงานขับรถแต่อย่างใด ทำให้เกิดความประหยัด และ มีคนใช้งานมากกว่าเมื่อเทียบกับการนั่งรถแท็กซี่ หรือบริการอื่นๆตามปกติ ทำให้คนขับอูเบอร์ในประเทศโซนสหรัฐฯก็มีอาการฉุนอยู่เหมือนกันว่า ทำไมถึงได้ออกมาประกาศแบบนั้น แต่ว่าผมอยากจะให้คุณเข้าใจด้วยเหมือนกันว่า ทางอูเบอร์ไม่ได้เงินใดๆจากการทิป แต่ว่า การได้ทิปจะเป็นเรื่องดีสำหรับคนขับอูเบอร์ดูดี เพราะ จะทำให้การขับแต่ละครั้งได้รายได้เพิ่มเติมแม้ว่าจะในสัดส่วนที่ไม่มากก็ตาม ทำให้เกิดความคุ้มค่าการขับได้ไม่ยาก เป็นการตอบแทนในที่สุด

คุณสามารถเข้าไปอ่านวิธีการสมัครขับอูเบอร์ในพื้นที่พัทยาได้จากลิงค์ต่อไปนี้ (จะเหมือนกับสมัครขับอูเบอร์ในกทม.นั่นแหละ แต่ว่าตอนที่เลือกพื้นที่ แทนที่จะเลือกเป็น Bangkok ก็ให้เลือกเป็น Pattaya เท่านั้นเอง)

อ่านขั้นตอนการสมัครขับ UBER พัทยา โดยละเอียดได้ที่นี่

กดที่นี่เพื่อสมัครขับอูเบอร์พัทยา

เอกสารที่ต้องเตรียม

บัตรประจำตัวประชาชน
ใบขับขี่รถจักรยานยนต์
รายการจดทะเบียนรถจักรยานยนต์
พรบ/ใบต่อภาษีรถจักรยานยนต์

วัน-เวลาฝึกอบรม
ทุกวัน ไม่มีวันหยุด

เวลา:

14:00-19:00 น.
สถานที่: “rPod co-working space

อีกประเด็นที่แตกต่างกันก็คือ สถานที่ที่คุณจะเข้าไปฝึกอบรม หรือนำเอกสารไปส่งเพื่อยืนยันตัวเอง นั่นก็คือ “rPod co-working space” โดยสามารถเข้าไปพบเจ้าหน้าที่ประจำของทาง Uber Pattaya ได้ตั้งแต่เวลา 14.00-19.00 น. ทุกวัน ไม่มีวันหยุดทำการแม้แต่วันเดียว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

×
สมัครขับสำเร็จ !