Close

ไม่มีรถขับ UBER ก็ไปเช่าเอาที่ตลาดเช่ารถได้

เช่ารถขับ UBER อูเบอร์ได้แล้ว คุณเองก็เลือกเช่าได้

ข่าวดีสำหรับคนที่ไม่มีรถขับ แต่อยากจะสร้างรายได้จากการขับอูเบอร์ (UBER) ในประเทศไทย ทั้งที่พื้นที่ กรุงเทพ ขับอูเบอร์ที่เชียงใหม่ หรือแม้กระทั่งขับอูเบอร์ที่ภูเก็ต ตอนนี้ คุณสามารถเลือกรถจากคนขับรถอูเบอร์รายอื่นเพื่อเริ่มต้นขับรถอูเบอร์ได้ทันที โดยให้เข้าไปที่หน้าของรายการแสดงรถทั้งหมดที่คนขับอูเบอร์รายอื่น เอามาให้เพื่อนๆคนขับอูเบอร์เลือกไปขับได้

กดที่นี่เพื่อไปดูตลาดเช่ารถเพื่อขับอูเบอร์ http://www.ubersena.com

ทำไมคนขับอูเบอร์คนอื่น เค้าถึงเอารถมาปล่อยเช่า ?

การปล่อยเช่ารถนั้นมีรูปแบบไม่แน่นอน เช่น สามารถปล่อยเฉพาะวัน บางวัน หรือเป็นสัปดาห์ หรือเป็นเดือน หรือเฉพาะตอนกลางวัน หรือตอนกลางคืนเท่านั้นได้ ทำให้คนขับรถอูเบอร์แม้ว่าจะไม่ได้ใช้รถก็สามารถนเวลารถที่เหลืออยู่ แทนที่จะจอดเอาไว้ที่บ้านเปล่าๆ ก็เอามาปล่อยเพื่อให้ขับอูเบอร์แล้วได้ค่าเช่าได้อีกด้วย เพื่อเป็นการที่ทำให้รถที่ตัวเองใช้เกิดความคุ้มค่าทางการเงินได้มากที่สุด

นอกจากนี้คนขับรถบางคนมีรถมากกว่าหนึ่งคัน แล้วจอดอยู่ที่บ้านเฉยๆ หรือมีการใช้งานแค่เสาร์อาทิตย์เท่านั้น ก็สามารถปล่อยให้คนขับคนอูเบอร์คนอื่นเขาเลือกเช่าไปขับเพื่อสร้างรายได้ ได้อีกด้วย ซึ่งเรียกว่า มีแต่ได้ทั้งคนที่ปล่อยเช่า และคนเช่ารถ

คุณอาจจะแปลกใจว่า ทำไมคนปล่อยเช่าต้องเป็นคนขับอูเบอร์ด้วย ?

เพราะ ระบบของอูเบอร์เองนั้น ต้องการประวัติของทั้งคนปล่อยและคนเช่ารถอูเบอร์ เพื่อไม่ให้เกิดกรณีพิพาทใดๆ คนที่จะปล่อยเช่า จะมั่นใจได้ว่า คนที่กำลังจะเช่ารถของตนเองไปขับนั้น ผ่านการตรวจประวัติอาชญกรรมแล้ว ไม่ได้มีประวัติเสียในการขับชี่อะไรมาก่อน และ มีใบขับขี่ถูกต้องสมบูรณ์ตามกฏของการเป็นคนขับรถในระบบของอูเบอร์นั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้ว ก่อนที่คุณจะมีสิทธิ์ดูรายละเอียดการติดต่อเจ้าของรถ จากเว็ปไซท์ ที่ให้เช่ารถเพื่อขับอูเบอร์นั้น คุณจำเป็นจะต้องสมัครเป็นคนขับรถ UBER เสียก่อน ไม่อย่างงั้นแล้ว คุณเองก็ ไม่สามารถดูรายละเอียดการติดต่อของผู้ปล่อยเช่ารถได้

การปล่อยเช่าและเช่ารถในเว็ปของตลาดเช่ารถอูเบอร์นี้ ไม่ได้มีอะไรยุ่งยาก เพราะเป็นการตกลงกันเองนอกรอบทั้งสองฝ่าย ทั้งฝ่ายผู้ให้เช่ารถเพื่อขับอูเบอร์ และ ฝ่ายผู้ที่จะเช่ารถเพื่อขับอูเบอร์ โดยอูเบอร์ไม่ได้เป็นสื่อกลางหรือดำเนินการใดๆเรื่องการเงินวแต่อย่างใด แต่เป็นการตกลงระหว่างทั้งสองฝ่ายกันเอง และ ความเสียหายของรถ ทางอูเบอร์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น เพียงแต่ว่า อูเบอร์ประเทศไทย จะมีรายละเอียดมากเพียงพอของทั้งสองฝ่ายว่า รหัสผู้ขับใดเช่ารถของรหัสผู้ขับใด แล้วเกิดข้อพิพาทก็สามารถติดต่ออูเบอร์เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมเหล่านั้นได้ในภายหลังต่อไป

ถึงอย่างไรก็ดี คนที่ปล่อยเช่ารถนั้นถือว่ามีความเสี่ยงระดับหนึ่ง เพราะ แท้ที่จริงแล้ว ก็เหมือนกับการปล่อยเช่ารถจากอู่แท็กซี่ทั่วไป ที่คนที่มาเช่านั้น ไม่ได้รู้หัวนอนปลายเท้า สักเท่าไหร่เพียงแต่มั่นใจได้แค่ว่า ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมมา และ เป็นไปตามเงื่อนไขของการเป็นคนขับอูเบอร์ได้เท่านั้น ดังนั้นแล้ว ถ้าหากว่าคุณต้องการจะเช่ารถเพื่อขับอูเบอร์ ก็อาจจะโดนคนปล่อยเช่าซักประวัติมากเสียหน่อย เพราะทางผู้ปล่อยคงต้องมั่นใจได้ว่า รถที่เขาให้เช่านั้นจะไม่เกิดความเสียหาย จากการขับชนใดๆ หรือ คนที่จะเช่าขับอูเบอร์มีทักษะในการขับขี่ หรือประสบการณ์ในการขับรถยนต์มากพอ

อ่านขั้นตอนการสมัครขับ UBER โดยละเอียดได้ที่นี่

กดที่นี่เพื่อสมัครขับอูเบอร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

×
สมัครขับสำเร็จ !